Cách giải quyết chứng bệnh chảy máu mũi 1 bên

Thảo luận trong 'Sức khỏe và đời sống' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 13/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Tham gia ngày:
  9/10/16
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Nếu trong trường hợp chảy máu mũi một bên với số lượng máu ít, không đáng kể thì chỉ là có sợi máu kèm theo ở trong nước mũi thì bạn chỉ bắt buộc phải làm sạch mũi sạch sẽ, thông thoáng là được.
  Tuy nhiên với các trường hợp chảy máu cam rất nhiều theo dòng thì phải tiến hành cách cầm máu đúng đắn. Lúc đó bệnh nhân phải ngưng mọi vận động, sau đó sử dụng ngón tay bịt chặt hai cánh mũi lại phối hợp với tư thế hơi ngả đầu xuống, sống lưng thẳng, hít thở tạm thời từ miệng, giữ nguyên tư thế đó từ khoảng 5 phút sẽ cầm máu. Có thể sử dụng thêm đá lạnh đặt tại gốc mũi cũng hỗ trợ cho việc cầm máu nhanh hơn.

  [​IMG]
  Xem thêm : chảy máu cam một bên mũi
  Nội soi mũi đẩy lùi tình trạng chảy máu mũi một bên

  + Tình hình chảy máu cam 1 bên thường xuyên diễn ra thì bệnh nhân cần nên tới phòng khám tai mũi họng tin cậy để kiểm tra, nội soi cho mũi nhằm tìm được lý do thật sự dẫn đến tình trạng đó và nhận định giai đoạn bị nhiễm bệnh ở hiện tại.
  + Bên cạnh đó người bệnh còn cần phải thăm khám máu, kiểm tra các chức năng đông, cầm máu của mình xem có bình thường không giúp bác sỹ chỉ ra những kết luận chính xác về căn bệnh của bản thân, và cần phải nghe theo chỉ định của bác sỹ kiểm tra trực tiếp cùng trong cả liệu trình chữa.
  Xem thêm :Nuốt nước bọt đau họng trái

  Chữa trị chảy máu mũi một bên theo căn nguyên

  + Chảy máu mũi 1 bên mũi vì khá nhiều nguyên nhân gây vì đấy cần tìm ra căn nguyên bệnh thì mới có khả năng giải quyết triệt để tình hình này. Tùy từng những lý do đó, những chuyên gia sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp như chữa trị triệt để một số chứng bệnh ở mũi như : bệnh viêm xoang, bệnh viêm mũi, bệnh vẹo vách ngăn, bệnh u nang,… để chấm dứt triệu chứng chảy máu mũi.
  + Còn đối với những căn nguyên đến từ căn bệnh bên trong cơ thể cần nên áp dụng liệu trình điều trị phối hợp với chuyên môn đó, nên vấn đề kiểm tra là điều cần thiết.
  + Ngày nay giải pháp chữa xuất huyết mũi được sử dụng nhiều ở một vài phòng khám tai mũi họng tin cậy ở hà nội đấy chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma sử dụng nhiệt độ thấp tác dụng đến điểm xuất huyết giúp người bệnh có thể cầm máu trong một lần, không gây ra bất kì hệ lụy gì và phát sinh tình hình mệt mỏi do vấn đề mất máu.
  + Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp từ Mỹ là một cách hỗ trợ đẩy lùi triệu chứng chảy máu cam 1 bên mũi hữu hiệu, tránh một số tổn thương tới hệ thống đường hô hấp cùng hốc mũi, không cần mổ, không gây nên đau đớn, không có công dụng phụ.
  + Biện pháp đó có khả năng xâm nhập tới khoang tuyến của hốc mũi hẹp, chỗ dẫn đến chảy máu mũi , tiến hành cầm máu nhanh chóng, mang tới hữu hiệu tốt, an toàn đối với bệnh nhân.
  Khuyến cáo: khi có tình trạng xuất huyết mũi 1 bên mũi hay cả hai phía nhất là xuất huyết mũi liên tục bắt buộc phải nhanh chóng đến địa chỉ chuyên khoa để kiểm tra và chữa trị càng sớm càng tốt bởi vì rất có thể bạn đang gặp phải 1 chứng bệnh nguy hiểm, ác tính khôn lường nào đấy.
   

Chia sẻ trang này